Toggle navigation
Kênh truyền hình Let's Việt
Xem trực tuyến kênh truyền hình Let's Việt
“Nước Sạch Cho Em” mang niềm vui đến trường Lê Minh Xuân 3
13.08.2015 | 16:52
Đến với xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM, chương trình “Nước Sạch Cho Em” (phát sóng 16:45 ngày 16/8 trên Kênh truyền hình Let’s Viet) tiếp tục gửi gắm đến khán giả truyền hình về em Trần Văn Quẹo, học sinh lớp 5 của trường Tiểu học Lê Minh Xuân 3. Trong câu chuyện về cậu học trò nhỏ thông minh này, ước mơ về những giọt nước sạch luôn thường trực…
Theo sự chỉ dẫn của thầy Lại Văn Tâm - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lê Minh Xuân 3, ê-kíp chương trình “Nước Sạch Cho Em” đã tìm đến nhà em Quẹo ở ấp 3, xã Lê Minh Xuân.  Hình ảnh đầu tiên chúng tôi ghi nhận được là một căn nhà nhỏ dựng sơ sài trên nền đất cũ, tuy chật hẹp nhưng đây lại là nơi sinh sống của cả 5 thành viên trong gia đình. Bên trong nhà, không có bất kỳ vật dụng gì đáng giá. “Quý nhất là tụi nhỏ rất ngoan, ham học, khi ba mẹ đi vắng, mấy đứa tự chơi với nhau, còn biết đi làm thêm để có tiền ăn, thay vì xin ba mẹ.” - mẹ Quẹo chia sẻ.

Về nguồn nước sinh hoạt hằng ngày, nếu không phải là những người trực tiếp chứng kiến cảnh cả nhà tiết kiệm, chắt chiu từng giọt nước để tắm gội, giặt giũ, nấu nướng… thì khó mà hiểu được nỗi vất vả, thách thức mà gia đình em đã đối mặt trong nhiều năm qua.Căn nhà nhỏ đơn sơ, vách đầy vết nứt là nơi ở của cả 5 thành viên trong gia đình em Trần Văn Quẹo.


Chia sẻ với chương trình về những khó khăn hiện tại đối với vấn đề nước uống và không chỉ riêng trường hợp của em Quẹo, thầy Tâm cho biết: “Để có nước uống tinh khiết, bảo đảm sức khỏe cho học sinh thì chúng tôi phải mua nước bình cho các em uống hàng ngày. Tuy số tiền mua nước đó không lớn lắm so với các nơi khác, nhưng đối với phụ huynh ở một địa bàn xa xôi khó khăn như nơi đây thì đó là số tiền không hề nhỏ, tiêu biểu là gia đình em Trần Văn Quẹo…”

Thấu cảm được nỗi vất vả và sự thiếu thốn nguồn nước sạch của những đứa trẻ như Quẹo ở ấp 3, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM, như thường lệ, hành trình “Nước Sạch Cho Em” tiếp tục mang đến cơ hội tiếp cận thường xuyên nguồn nước trong lành thông qua việc trao tặng hệ thống máy lọc nước tiên tiến đến thầy trò trường Tiểu học Lê Minh Xuân 3.Ông Nguyễn Thế Bảo - Đại diện Trung tâm mua sắm Sài Gòn Nguyễn Kim, chi nhánh Trường Chinh trao quyết định tặng hệ thống máy lọc nước cho thầy Lại Văn Tâm - Hiệu trưởng trường Tiểu học Lê Minh Xuân 3.Hệ thống máy lọc nước đã được lắp đặt sẵn sàng ngay tại trường.Gia đình em Trần Văn Quẹo cũng được nhà tài trợ Nguyễn Kim trao thêm một số quà tặng thiết thực.


Bên cạnh việc làm ý nghĩa này, chúng tôi luôn mong nhận được sự ủng hộ, chung tay góp sức từ cộng đồng để cùng mang nước sạch đến nhiều hơn nữa các trường học đang gặp phải hoàn cảnh khó khăn tương tự trên khắp cả nước.

Chương trình “Nước Sạch Cho Em” do Lasta Multimedia, Trung tâm mua sắm Sài Gòn Nguyễn Kim và Sở Giáo Dục địa phương phối hợp thực hiện.

Miu

Chia sẻ cùng bạn bè: