Toggle navigation
Kênh truyền hình Let's Việt
Xem trực tuyến kênh truyền hình Let's Việt
“Nước Sạch Cho Em” mang niềm vui đến trường An Phú - Hà Nội
04.09.2015 | 08:00
“Chúng tôi không xin gạo, chỉ mong nhanh có nguồn nước máy trong sạch về thôn” là lời tâm sự chân thành của người dân ở thôn Đồi Dùng, xã An Phú, huyện Mỹ Đức, Hà Nội trong chương trình “Nước Sạch Cho Em” được phát sóng vào 16:45, ngày 6/9 trên Kênh truyền hình Let’s Viet.
Ở những nơi “Nước Sạch Cho Em” từng đi qua, chúng tôi đã tận mắt chứng kiến cảnh người dân sử dụng nguồn nước ô nhiễm, bốc mùi hôi tanh, gây mẩn ngứa…trong sinh hoạt hàng ngày; theo họ giải thích, có nước để sử dụng mỗi ngày đã là điều may mắn. Và tình trạng này cũng đang diễn ra ngay tại vùng bán sơn địa ở xã An Phú, huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Cụ thể là ở trường Tiểu học An Phú, có đến gần 800 em học sinh và 72 thầy cô trường Tiểu học An Phú đang sống trong cảnh thiếu nước sạch, trong đó có em Hà Công Hiển – nhân vật kỳ này của chương trình.


“Mùa cạn, con và em hay ra suối gần nhà chơi. Khi khát cũng có uống nước suối, nhưng giờ người ta nuôi vịt, trâu bò nhiều. Trước con có tập bơi ở bể chứa trên đồi, nhưng giờ cạn rồi... nhà con không có tiền xây bể chứa nước, lấy nước giếng đun sôi lên rồi uống…” - Hiển chia sẻ.


Gia đình em Hiển sống ở thôn Gốc Báng, xã An Phú, huyện Mỹ Đức. Nơi đây, dân cư đa phần là người Mường. Thói quen sinh sống ở trên cao càng khiến việc tìm kiếm nguồn nước sạch lại càng khó khăn hơn bao giờ hết. Bỏ ra hàng triệu đồng để khoan giếng nhưng chưa chắc người dân đã tìm được mạch nước. Đặc biệt, với cảnh phải lo chạy ăn từng bữa như gia đình em Hà Công Hiển thì chi phí này dường như nằm ngoài tầm tay.Giếng nước đầy rong rêu này là nguồn nước mà cả gia đình em Hà Công Hiển và nhiều hộ dân ở thôn Gốc Báng, xã An Phú cùng sử dụng. Dù người dân thường xuyên bắc thang xuống lòng giếng vệ sinh nhưng tình trạng ô nhiễm vẫn không được cải thiện.


Như thường lệ, chương trình “Nước Sạch Cho Em” tiếp tục trao tặng hệ thống máy lọc nước thứ 14 cho trường Tiểu học An Phú với sự có mặt của đông đảo thầy trò nhà trường, đại diện chính quyền địa phương cùng đại diện nhà tài trợ - TTMS Nguyễn Kim Ba Đình và đại diện đơn vị sản xuất chương trình - Lasta Multimedia.Lễ trao tặng hệ thống máy lọc nước tại trường Tiểu học An Phú.


Là người trực tiếp có mặt trong Ngày hội Nước sạch, ông Nguyễn Hải Bằng - Giám đốc TTMS Nguyễn Kim Ba Đình - cho biết: “Chúng tôi hy vọng rằng mỗi cốc nước sạch từ ngày hôm nay sẽ giúp các em đến trường thêm an toàn, khỏe mạnh, từ đó tiếp thu kiến thức từ mỗi bài giảng được hiệu quả hơn. Đồng thời, các bậc phụ huynh cũng thêm vững tâm khi gửi con em đến trường. Điều này còn góp phần nâng cao nhận thức, cho các em học sinh về việc giữ gìn, bảo vệ nguồn tài nguyên nước một cách sâu rộng.”

Thầy Lại Xuân Vượng - Hiệu trưởng trường Tiểu học An Phú - cam kết sẽ giữ gìn, bảo vệ và sử dụng một cách hiệu quả hệ thống máy lọc nước được trao tặng để các em cùng nhau giải tỏa cơn khát sau các giờ học cũng như sau các trò chơi vận động bằng những giọt nước tinh khiết ngay tại trường.Các em vui mừng đón nhận những cốc nước sạch từ hệ thống máy lọc nước được trao tặng.Ngoài ra, gia đình em Hà Công Hiển còn nhận được một số món quà ý nghĩa từ nhà tài trợ Nguyễn Kim.

Các em nhiệt tình tham gia trò chơi trong Ngày hội Nước sạch.


Hãy theo dõi chương trình “Nước Sạch Cho Em” vào Chủ nhật hàng tuần lúc 16:45 trên kênh truyền hình Let’s Viet để hiểu thêm về cuộc sống của người dân nơi vùng đất khát - đặc biệt là trẻ em.

Miu

Chia sẻ cùng bạn bè: