Toggle navigation
Kênh truyền hình Let's Việt
Xem trực tuyến kênh truyền hình Let's Việt
“Lực lượng trẻ sẽ giúp Boxing Việt Nam tạo nên sự khác biệt”
16.06.2017 | 14:02

Đó là nhận định của ông Trần Minh Tiến – Chủ tịch Liên đoàn Quyền Anh Việt Nam trước Giải vô địch Boxing trẻ toàn quốc năm 2017 diễn ra tại tỉnh Đắk Lắk sắp tới đây.

Chỉ còn chưa đầy 2 ngày nữa, Giải vô địch Boxing trẻ toàn quốc năm 2017 sẽ chính thức được khởi tranh. Giải đấu năm nay là lần đầu tiên Liên đoàn Boxing Việt Nam đứng ra tổ chức sau một năm thành lập cho nên mọi công tác tổ chức đang được tiến hành rất kỹ lưỡng và chuyên nghiệp.


“Trong thời gian gần đây, Liên đoàn quyền Anh Việt Nam đã hoạt động rất tích cực. Chúng tôi thường xuyên bám sát các giải đấu trong nước, tổ chức các lớp huấn luyện trọng tài và tìm ra những giải pháp tốt nhất để giúp boxing Việt Nam phát triển ra tầm châu lục và thế giới. Bằng chứng là  giải boxing toàn quốc diễn ra tại Cần Thơ, Liên đoàn đã cử trọng tài AIBA về giám sát, nhằm mang đến kết quả công bằng, minh bạch cho các võ sĩ. Chúng tôi đã chuẩn bị rất lâu cho giải trẻ lần này cho nên hiện tại mọi công tác tổ chức đã gần như được hoàn tất và hứa hẹn đây sẽ là giải đấu chuyên nghiệp nhất từ trước đến nay” – Ông Trần Minh Tiến Chủ tịch Liên đoàn Quyền Anh Việt Nam cho biết.


Ông Trần Minh Tiến – Chủ tịch Liên đoàn Boxing Việt Nam


Boxing là môn thể thao Olympic cho nên ngành thể thao Việt Nam đặc biệt chú trọng và thường xuyên cập nhật những luật thi đấu mới. Trong những năm gần đây, ngoài những đơn vị phát triển mạnh boxing như Quân Đội, TP.HCM, Hà Nội thì nổi lên nhiều địa phương khác là Quảng Ngãi, Bình Định, Đà Nẵng và Bình Dương… Các đơn vị này dù đang gặp rất nhiều khó khăn về cơ sở vật chất tuy nhiên nhờ sự tâm huyết, tận tình của các HLV cho nên đã sản sinh ra nhiều lứa VĐV xuất sắc và lực lượng trẻ đầy tố chất.

Giải vô địch Boxing trẻ 2017 sẽ quy tụ 300 võ sĩ đến từ 32 đoàn trên cả nước. Các võ sĩ sẽ tham gia tranh tài ở 43 hạng cân (22 hạng cân nam, 21 hạng cân nữ). Các võ sĩ ở lứa tuổi từ 14-15 sẽ thi đấu 3 hiệp, mỗi hiệp 2 phút và lứa tuổi từ 16-17 sẽ thi đấu 3 hiệp mỗi hiệp 3 phút.Các võ sĩ boxing trẻ tham gia thách đấu ở giải Đấu trường Thép


“Ở giải Đấu trường Thép chúng tôi thường xuyên tổ chức các trận thách đấu cho các võ sĩ trẻ cọ sát, tích lũy kinh nghiệm. Mặc dù trình độ các em chưa cao, nhưng vẫn cho thấy được sự máu lửa và chuyên nghiệp. Tôi nghĩ rằng, thông qua giải đấu lần này, Ban tổ chức sẽ tìm ra được nhiều gương mặt sáng giá để bổ sung cho ĐT quốc gia, qua đó sẽ tạo ra những điều khác biệt hơn so với các đàn anh, đàn chị như Trương Đình Hoàng, Lừu Thị Duyên, Lê Thị Bằng…” – Ông Trần Minh Tiến Chủ tịch Liên đoàn Quyền Anh Việt Nam cho biết thêm.


So với các năm trước, năm nay Liên đoàn quyền Anh Việt Nam đặc biệt quan tâm đến công tác trọng tài. Ban tổ chức đã mời 2 trọng tài AIBA là ông Charn Bhaiboon và Vương Trọng Nghĩa tham gia giám sát. Điều đó sẽ mang đến cho các võ sĩ trẻ sự công bằng và minh bạch, tạo tâm lý thoải mái trước và sau mỗi trận đấu.


Giải vô địch Boxing trẻ toàn quốc là giải đấu thường niên nhằm thúc đẩy phong trào tập luyện, kiểm tra công tác giảng dạy, huấn luyện môn Boxing ở các địa phương, qua đó tuyển chọn các vận động viên có thành tích xuất sắc bổ sung vào đội tuyển đi thi đấu ở các trong châu lục và thế giới và trước mắt là kì SEAGames sắp tới diễn ra ở Malaysia.


Giải sẽ diễn ra trong vòng 10 ngày, từ ngày 17/6 đến hết ngày 27/6 tại Nhà thi đấu TDTT tỉnh Đắk Lắk.


Theo Vũ Nguyễn

Chia sẻ cùng bạn bè: