Toggle navigation
Kênh truyền hình Let's Việt
Xem trực tuyến kênh truyền hình Let's Việt
“Cánh hoa vô tình” - “Mẹ kế” phiên bản truyền hình?
03.11.2016 | 08:00
Bối cảnh phim diễn ra trong những năm 1930, đồng thời với cốt truyện diễn ra tại một gia đình giàu có của người đàn ông có nhiều vợ… đã phần nào khiến khán giả liên tưởng “Cánh hoa vô tình” mang chút dáng dấp “Mẹ kế” (Jan Dara) - tác phẩm điện ảnh nổi đình đám của nền nghệ thuật Thái Lan. 


Tại Thái Lan, “Cánh hoa vô tình” cũng dễ dàng nhận được sự chú ý ngay khi ê-kip công bố danh sách diễn viên tham gia vào bộ phim này, bởi độ hot không chỉ nằm ở những gương mặt nổi tiếng như Iang Sittha (vai Thepthai), Fah Arisara Buaprang (vai Dok Keo), Bird Wanchana (Pakorn), Pin Ketmani (vợ cả Soy Thong), Khemrujira (vợ hai Cham Liak), Khnomchin Kullmat (Sarapi)… mà còn được góp phần bởi nội dung khá nhạy cảm về mối quan hệ tình cảm: mẹ kế & con chồng. Poster của các tác phẩm Jan Dara (bên trái) và “Cánh hoa vô tình” (bên phải). 

Thế nhưng, phim có điểm mạnh so với “Mẹ kế” ở thời lượng diễn ra câu chuyện bởi các phiên bản điện ảnh chỉ vỏn vẹn từ 90 phút đến 2 tiếng đồng hồ, khó có thể chuyển tải hết nội dung tác phẩm. Trong khi đó với định dạng phim truyền hình, “Cánh hoa vô tình” bao gồm 36 tập (60 phút/tập), giúp khán giả hình dung rõ nét từng số phận của nhân vật thông qua những phân cảnh riêng về cuộc đời của họ.


Trong phim, nam diễn viên triển vọng của xứ Chùa Vàng - Iang Sittha đảm trách nhân vật Thepthai - con trai trưởng ông Pakorn, tuy nhiên anh thực chất chỉ là con trai người anh đã mất của vợ cả. Sinh trưởng trong một gia đình giàu có, tuy nhiên Thepthai lại không hề ỷ lại, cao ngạo, kiêu căng, sống chan hòa với mọi người, chú tâm vào học hành và thường phụ giúp cha trong các hoạt động xã hội. Trong khi đó, ông Pakorn dù là một quan chức nhà nước, đồng thời là chủ một doanh nghiệp đồ sộ, lại thường sa đà vào các sở thích sắc dục, đam mê chinh phục phụ nữ, và có đến tận 5… bà vợ. 
Bối cảnh phim diễn ra vào những năm 1930, khi xã hội Thái Lan bắt đầu có những biến chuyển lớn, gia đình ông Pakorn giàu có với 5 người vợ… 


Trong số những người vợ của mình, nổi bật hơn cả là Dok Keo - được ông Pakorn cưới về khi vừa tròn 20 tuổi. Nhờ sự thông minh, Dok Keo nhanh chóng được lòng mọi người. Dok Keo được chồng giao coi sóc những công việc giao tế xã hội với Thepthai, thế nhưng cũng chính bởi khoảng thời gian này, tình cảm giữa họ nảy sinh, nhưng ai cũng phải giấu kín vì biết rằng đó là điều cấm kỵ. Dok Keo là “bông hoa” được ông Pakorn si mê và cưng chiều nhất trong số những người vợ của mình. 


Về sau, ông Pakorn cưới tiếp người vợ thứ tư - Sarapi, oái ăm thay Sarapi từng rất yêu Thepthai, nay chấp nhận làm lẽ vì muốn giúp cha mẹ vực dậy gia nghiệp đang thất thế. Tuy nhiên, vốn là ả đàn bà ích kỷ, nhỏ nhen, Sarapi ngày càng uất hận vì không được sống cuộc đời của chính mình. Cô tiểu thư danh giá ngày nào chỉ nghĩ đến các mưu mô nhằm hãm hại người khác. Thậm chí, Dok Keo còn bị Sarapi đánh đến mất trí, những gì còn khắc ghi trong đầu chỉ là hình bóng của người yêu cũ - có ngoại hình cũng khá giống Thepthai. Từ đây, bao chuyện nhầm lẫn xảy ra, khiến cuộc đời của Dok Keo ngày càng bi đát... 
Thế nhưng, từ ngày cưới về người vợ thứ 4 - là Sarapi, mọi chuyện đã thay đổi. Dok Keo bị đánh đến mức mất cả trí nhớ.

Một số hình ảnh khác về dàn diễn viên trong “Cánh hoa vô tình”:Iang Sittha (vai Thepthai) 


Fah Arisara Buaprang (vai Dok Keo)


Bird Wanchana (Pakorn)Khemrujira (vợ hai Cham Liak)Khnomchin Kullmat (Sarapi)


Câu chuyện của “Cánh hoa vô tình” có phần bi thảm hơn so với “Mẹ kế”, cùng nhiều kịch tính, cao trào xen lẫn, song việc đánh giá đây là phiên bản truyền hình của tác phẩm rất nổi tiếng này cũng là một điều đáng trân trọng. Sắp tới, phim sẽ ra mắt khán giả Việt Nam ở khung giờ 18:30 hàng ngày trên kênh Let’s Viet, bắt đầu từ 04/11/2016. 

Vũ Nguyễn
Chia sẻ cùng bạn bè: