Toggle navigation
Kênh truyền hình Let's Việt
Xem trực tuyến kênh truyền hình Let's Việt
Bộ phim về Đức Phật từng gây ấn tượng mạnh tại Cannes ra mắt khán giả Việt
Bộ phim về Đức Phật từng gây ấn tượng mạnh tại Cannes ra mắt khán giả Việt
19:59 | thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần
Bộ phim về cuộc đời của vị khai sinh ra đạo Phật sẽ được phát sóng hàng ngày trên kênh Let’s Viet, bắt đầu từ 02/7/2018 tới.
Đức Phật là bộ phim có sự đầu tư rất “khủng” về mọi mặt khi được tỷ phú người Ấn Độ B.K.Modi hỗ trợ đến 120 triệu đô về chi phí thực hiện. Trước đó, ê-kip sản xuất Đức Phật còn được Thiền sư Thích Nhất Hạnh mời tham gia một khoá tu tập cùng ông và các Tăng thân làng Mai để hiểu và nghiệm rõ hơn về cuộc đời vị thánh nhân nổi tiếng của nhân loại.

Ngày phát 01.07.2018
Đạo diễn
Diễn viên
Quốc gia Ấn Độ
Thời lượng 45 phút
Xem Online
THÔNG TIN PHIMPhim bắt đầu khi Thái tử Tất Đạt Đa được sinh ra trong một đêm trăng rằm ở thế kỷ thứ 6 trước Công nguyên sau bao mong mỏi của Vua Tịnh Phan và Hoàng hậu Mahamaya. Ông là đứa trẻ minh chứng cho lời tiên tri thành hiện thực khi mang 32 dấu hiệu của sự vĩ đại ngay từ lúc chào đời. Những năm tháng sau đó, cuộc đời vị Thái tử ngày càng ứng nghiệm hết thảy phỏng đoán năm xưa. Ông được vua cha giữ gìn tránh khỏi những điều đau khổ trong nhân gian, thế nên xung quanh ông, mọi thứ đều hoàn hảo. Nhưng cũng chính bởi sự bảo bọc êm đềm đó, vô tình đã khiến Tất Đạt Đa sinh lòng nghi hoặc về thế giới bên mình. Phải chăng điều gì cũng đẹp đẽ?Ngay từ khi chào đời, Thái tử Tất Đạt Đa đã mang 32 dấu hiệu của sự vĩ đại, mai này sẽ trở thành thánh nhân.Đến tuổi trưởng thành, ông kết hôn cùng công chúa Yashodhara xinh đẹp. Rồi cũng đến ngày mọi chuyện “vỡ” ra, vị Thái tử thấy được sự thật đau khổ của dân chúng, thất vọng tột cùng bức tường mà vua cha đã xây nên nhằm che mắt ông. Quyết định từ bỏ cuộc sống vương giả, ngai vàng tương lai và gia đình nhỏ mà bản thân luôn hằng yêu quý, Tất Đạt Đa ra đi tìm con đường chân lý riêng mình.Sau nhiều năm tu hành, ông đã giác ngộ và trở thành một vị Phật – Buddha. Lúc này, vị thánh nhân bắt đầu đi truyền bá những gì bản thân nghiệm được về cuộc đời này – khi mọi thứ đều dựa trên sự ôn hoà, bình đẳng và giải thoát.

Bắt đầu lên sóng Let's Viet vào 02/7 tới đây, Đức Phật sẽ được trình chiếu lúc 20h hàng ngày, chắc chắn sẽ giúp khán giả - không chỉ những ai theo Phật pháp – mà hết thảy mọi người có thêm những kiến thức đầy triết lý về nhân sinh quan ở đời này. Phim có sự tham gia của diễn viên Himanshu Soni (Thái tử Siddharth), Sameer Dharmadhikari (vua cha Suddhodana), Deepika Upadhyay (hoàng hậu Maya), Kajal Jain (Yasodhara – vợ Thái tử Siddharth)...

Vũ Nguyễn
Chia sẻ cùng bạn bè: