Kênh truyền hình Let's Việt
Xem trực tuyến kênh truyền hình Let's Việt
LỊCH CHIẾU
25
Tình Sử Jang Ok Jung
11.07.2014 | 09:59
Tình sử Jang Ok Jung là phim truyền hình cổ trang tái hiện cuộc đời đầy sóng gió của Jang Ok Jung, người còn được biết đến với tên gọi Hy tần họ Jang – Jang Hee Bin, một trong những phi tần nổi tiếng nhất trong triều đại Joseon. Phim sẽ được phát sóng duy nhất trên kênh Let’s Viet vào lúc 19:30 các ngày trong tuần bắt đầu từ19/7/2014.Jang Ok Jung là một cung nữ chuyên thiết kế trang phục trong triều đình. Mặc dù có xuất thân thấp kém, nhưng với nhan sắc xinh đẹp, trí tuệ sắc sảo và tài năng may vá, Jang Ok Jung nhanh chóng nhận được sự chú ý của vua Sukjong – Lee Sun. Được vua thương yêu và liên tục tiến thân trong hậu cung, Ok Jung sớm hạ sinh thế tử, được sắc phong Hy tần, sau đó lên ngôi Quốc mẫu.  
Thế nhưng, chốn thâm cung vốn lắm tị hiềm và âm mưu thâm độc. Từ dưới đáy xã hội lên bậc nhất phẩm Vương phi rồi lại từ nơi đỉnh cao thiên hạ trở thành trắng tay, thậm chí phải nhận lấy cái chết bằng thuốc độc, cuộc đời đầy biến động của Jang Ok Jung đã làm tốn giấy mực của biết bao văn sĩ, đi vào các tác phẩm truyền hình và điện ảnh nổi tiếng của xứ sở Kim Chi.


Mặc dù sinh sau đẻ muộn, nhưng Tình sử Jang Ok Jung là bộ phim đầu tiên xây dựng hình ảnh Jang Ok Jung khác hẳn so với 8 phiên bản trước đó. Nếu như những phiên bản trước trung thành với nguyên tác lịch sử, tái hiện một Jang Hee Bin đầy thủ đoạn, dã tâm, tàn nhẫn, tham vọng mãnh liệt thì Tình sử Jang Ok Jung lại khai thác một khía cạnh khác. Đó là một Jang Ok Jung vốn hiền lành, nhẫn nhịn, nhưng vì sự xô đẩy của số phận, vì những sóng gió chốn thâm cung nội chiến mà nàng buộc phải thay đổi để có thể tồn tại ở nơi khắc nghiệt này. Cũng có úc, nàng bị ghen tuông làm cho mờ mắt mà trở nên tàn nhẫn. Thế nhưng, tính thiện trong con người Jang Ok Jung luôn có sự đấu tranh mạnh mẽ, giúp nàng nhiều lần kịp dừng lại trước ranh giới mong manh giữa tốt và xấu, giữ được cái thiện lương vốn có của mình.Nếu trong các phiên bản về Jang Ok Jung trước đó, Jeon In Hwa, Kim Hye Soo, Lee So Yeon… đều tái hiện chân thực hình ảnh một người phụ nữ quyền lực và đầy thủ đoạn nơi chốn thâm cung, thì lần này, nữ hoàng sắc đẹp Kim Tae Hee lại thể hiện khá thành công những giằng xé nội tâm của vị phi tần từng gây biến động cho cả một triều đại lịch sử Triều Tiên. Phim còn có sự tham gia của các diễn viên nổi tiếng như Yoo Ah In, Hong Su Huyn, Jae Hee, Lee Sang Yeob, Han Seung Yeon…

Đoàn Trúc

Chia sẻ cùng bạn bè: